Tour du lịch quốc tế

Bờ kè rêu xanh ở Phú Yên thành điểm tham quan kỳ lạ

Dọc bờ kè chắn sóng, triều cường khu vực xóm Rớ (phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên) bỗng rêu xanh lên đầy, tạo nên một hình ảnh đẹp mắt.

Anh Nam, công nhân công trình ở đây cho biết, nhiều tháng nay, ngày nào cũng thấy có người kéo nhau đến bờ kè chụp ảnh rêu xanh, nhiều nhất là các đôi trai gái, các nhóm bạn trẻ. Buổi sáng sớm ở khu vực bờ kè xóm Rớ, thay vì hình ảnh lao động tất bật của bà con xóm chài là từng tốp xe máy chở theo những gương mặt háo hức, muốn khám phá của các bạn trẻ và những người yêu thích chụp ảnh. Họ sẵn sàng ra tận chân sóng, lội xuống nước để chụp ảnh khi mặt trời hừng đông hoặc chuẩn bị tắt nắng.

Bãi Rêu xanh hình thành trên những tảng bê tông sau các đợt thủy triều.

Những rộ đá hộc phủ đầy rêu xanh.

Mới đây, UBND tỉnh Phú Yên đã đề nghị Trung ương đầu tư dự án giai đoạn 2 nhằm hoàn thiện toàn bộ 1,9 km chiều dài tuyến kè và hệ thống hạ tầng kỹ thuật gồm đường giao thông, điện chiếu sáng… với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 300 tỷ đồng.

 

Với những người yêu nhiếp ảnh, giờ đây họ có thể tiếp tục hy vọng chớp được những bức ảnh đẹp để lưu niệm, dự thi từ hình ảnh của rêu xanh, một màu xanh hy vọng. Còn với người dân xóm Rớ hy vọng và chờ đợi nhất là bờ kè sớm hoàn thành để có thể yên lòng mỗi khi mùa biển động. Khi đó, nơi đây cũng sẽ là một không gian đẹp và bình yên có thể thu hút khách du lịch tham quan chụp hình rêu xanh bên chân sóng và làng chài bình yên.

 



Hiện có 2 khách Trực tuyến